ละครแม่อายสะอื้น เรื่องย่อละคร แม่อายสะอื้น

เปิดอ่าน 514 views

แม่อายสะอื้น ตอนแรก 2560 ละครแม่อายสะอื้น ละครช่อง 7 บทประพันธ์โดย : อนัญจนา บทโทรทัศน์ : สาวิตา ผลิตโดย : บริษัท มีเดียสตูดิโอ จำกัด ออกอากาศ ละครวัน จันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 – 22.40 น. ตอนแรก ทางช่อง 7 สี ดาวนิล (ปุ๊กลุก) ที่ถูกเพื่อนหลอกมาขายซ่อง แต่ดาวนิลไม่ยอมทำงานนี้ เลยถูกลูกน้องของเสี่ยซ้งเข้ามาทำร้ายร่างกายจนสะบักสะบอม ก่อนจะบังคับให้แต่งตัวสวยๆ เพื่อออกมารับแขก

“แม่อายสะอื้น” เวอร์ชั่นปีนี้ได้ ปุ๊กลุก – ฝนทิพย์ มารับบท ดาวนิล ประกบคู่ อ๋อม – อรรคพันธ์ ซึ่งในวันบวงสรวง สาวปุ๊กลุกได้มาโชว์ฟ้อนรำดาบให้ได้ชมกันด้วย สำหรับเรื่องนี้เป็นละครมาสเตอร์พีซที่นุ่น – วรนุช เคยสร้างตำนานเอาไว้จนคนดูเสียน้ำตาร้องไห้สะอื้นตาม ถือเป็นบทหินมากสำหรับสาวปุ๊กลุก ที่จะสามารถทะลุกำแพงหัวใจคนดูได้หรือเปล่า คงต้องติดตามกัน แต่ต้องพูดเลยว่าฝีมือการแสดงของนางเอกหน้าคมพัฒนาแบบก้าวกระโดดมากจากช่วงที่ผ่านมา


แม่อายสะอื้น ตอนแรก 2560 ย้อนหลัง ตอนล่าสุด

เรื่องย่อแม่อายสะอื้น

                      คำปันพ่อครูด้านศิลปะล้านนา มีลูกสาวสองคนคือ ดาวนิลและ ช่อเอื้อง ดาวนิลเก่งด้านรำดาบ ช่อเอื้องน้องสาวเก่งด้านตีกลองสะบัดชัย คณะของคำปันมีปัญหากับ หนานเมืองเรื่องแย่งงานกันทำ คืนหนึ่งดาวนิลได้ไปแสดงในงานเปิดรีสอร์ทได้พบกับ ทรงพลดาวนิลประทับใจในตัวทรงพล แต่ทรงพลแค่ชื่นชมในความสามารถเพราะข้างกายเขามี จิดาภาอยู่แล้ว คำปันเป็นต้อหิน ต้องรีบรักษาและใช้เงินจำนวนมาก ดาวนิลจึงตัดสินใจตาม วิไลลูกสาว ป้าบัวเพื่อนบ้านเข้ากรุงเทพฯ ดาวนิลถูกวิไลหลอกมาขายตัว และจำต้องทำต่อไปเพื่อหาเงินรักษาพ่อ ทรงพลอยากแต่งงานกับจิดาภา แต่ คุณสาวน้อยแม่นมเก่าแก่คอยขัดขวาง จนจิดาภาทิ้งทรงพลไป ทรงวุฒิ พาทรงพลพี่ชายไป ปลอบใจที่อาบอบนวด ดาวนิลได้เจอทรงพลอีกหนในสภาพเมามาย และยอมเป็นของทรงพลด้วยความเต็มใจ ดาวนิลกำลังจะได้เงินครบ แต่เกิดท้อง วิไลให้เอาเด็กออก แต่ตำรวจทะลายคลีนิกทำแท้ง ดาวนิลถูกพาส่งร.พ. หมอเทวัญ พี่ชายทรงพลหลงรักดาวนิลจึงช่วยพาไปฝากไว้กับ คุณนายติ๊ด เจ้าของร้านเสื้อ ที่คิดว่าดาวนิลเป็น เมียน้อยเทวัญจึงรับไว้ พอรู้ว่าเป็นแค่คนไข้ ก็โขกสับ จนดาวนิลคลอดก่อนกำหนด ลูกออกมาขาพิการ

ดาวนิลพาลูกกลับแม่อาย ท่ามกลางความสงสัยของทุกคน ดาวนิลกลัวพ่อถูกเหยียดหยามจึงบอกว่า กลอง เป็นลูกเพื่อนขอฝากเลี้ยงไว้ ดาวนิลกลับมาทำงานใช้หนี้คุณนายติ๊ด
จนไปสะดุดตา หลิว หลิวสไตลิสต์ จึงชักนำเข้าสู่วงการมายา และได้ไปถ่ายแบบที่สปาของทรงพล ดาวนิลดีใจที่ได้เจอทรงพลอีก ทรงพลประทับใจใน ความขยันและอ่อนโยนของดาวนิลจนเกิดเป็นความรัก ชีวิตดาวนิลกำลังจะดีขึ้น แต่คุณนายติ๊ดมาเจอ ดาวนิลในกองถ่าย ด้วยความแค้นจึงแฉเรื่องดาวนิล หลิว หลิวไม่สนับสนุนดาวนิลอีก ดาวนิลคิดจะลบ คำสบประมาท จึงผลักดันตัวเองจนเป็นนางเอกดัง และหลงใหลในความสุขและความรักที่มีกับทรงพล จนลืมสามชีวิตที่แม่อาย คำปันตาบอดสนิท ทรงพลพาดาวนิลไปแนะนำที่บ้าน เทวัญแกล้งทำเป็นไม่รู้จักและเสียใจที่ดาวนิลกลายเป็นคนรักของน้องชาย

ช่อเอื้องออกตามหาพี่สาวตามที่เห็นในทีวี ดาวนิลไม่กล้า ยอมรับ ช่อเอื้องผิดหวังวิ่งหนีจนชนกับรถเทวัญ เทวัญรับช่อเอื้องมาทำงานบ้าน ดาวนิลแอบ มาปรึกษาเรื่องต่าง ๆ กับเทวัญ จนทรงพลหึง ช่อเอื้องไปรับพ่อกับหลานมาอยู่ด้วย ดาวนิลเครียดจัดจนคิดฆ่าตัวตาย ทรงพลจึงพาดาวนิลไปพักผ่อนที่กระบี่ โดยไม่รู้ว่าเทวัญหนีปัญหาไปอยู่ที่นั่นเช่นกัน ทรงวุฒิที่แอบชอบ ช่อเอื้องจึงวางอุบายพาไปโรงแรม ที่งานช่อเอื้องขึ้นไปตีกลองและร้องเพลงกระทบใจดาวนิล ดาวนิลกดดันวิ่งลงทะเล เทวัญไปช่วย ทรงพลเข้าใจผิดเกิดการโต้เถียงและปลุกปล้ำดาวนิล ทรงพลขอหมั้นดาวนิล คุณนายติ๊ดเห็นข่าวจึงยุจิดาภาให้แฉด้วยการให้วิไลเป็นพยาน แต่วิไลไม่ขายเพื่อน ทรงพลแอบได้ยินวิไลคุยกับช่อเอื้องเรื่องลูกก็เข้าใจผิดว่ากลองเป็นลูกเทวัญ

เมื่อถูกคาดคั้นดาวนิลยอมเล่าอดีตทั้งหมด โดยไม่ รู้ว่าคำปันแอบฟังอยู่ คำปันเสียใจมากหนีกลับแม่อายด้วยจิตใจบอบช้ำจนตายในอ้อมกอดช่อเอื้อง ส่วนดาวนิลผูกคอตายกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา และฟื้นขึ้นมาในวันสวดศพคืนสุดท้าย ที่หน้าเมรุทุกคนพากันสาปแช่งดาวนิล ช่อเอื้องตีกลองสะบัดชัยต่อหน้าพ่อเป็นครั้งสุดท้าย ดาวนิลมาพร้อมดาบสิบสองเล่มในมือ กราบขออภัยพ่อ ก่อนจะฟ้อนดาบงดงามหาใครเหมือน

ทรงพลคิดให้อภัยและหวังจะสร้างครอบครัวกับ ดาวนิล ดาวนิลรำมาจนถึงท่าสีไคลก่อนจะใช้ดาบปาดคอตัวเองตายต่อหน้ารูปพ่อ ทุกคนตกตะลึง มีเพียงเณรกลอง ที่เอ่ยบอกให้โยมพ่อปิดตาให้โยมแม่ด้วย  ติดตามชมความเข้มข้นของ ละครแม่อายสะอื้น ตอนแรก  2560 ทางช่อง 7 สี

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร แม่อายสะอื้น

ฝนทิพย์ วัชรตระกูล รับบท ดาวนิล
อรรคพันธ์ นะมาตร์ รับบท ทรงพล
พรชดา เครือคช รับบท ช่อเอื้อง
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รับบท หมอเทวัญ
สรพงษ์ ชาตรี รับบท คำปัน
ฌาน์รัชต์ มณฑากูล รับบท ทรงวุฒิ
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท สาวน้อย
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ รับบท จิดาภา
กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท รับบท วิไล
ธีระพล หอมจม รับบท หลิว หลิว
ศิรินุช เพ็ชรอุไร รับบท คุณนายติ๊ด
ตวงรัตน์ คะชะสะ รับบท ผึ้ง
สมชาย ศักดิกุล รับบท หนานเมือง
ช้องมาศ บางชะวงษ์ รับบท รินคำ
เด็กชาย ปราการ จันรัมย์ รับบท กลอง
ปริตา ไชยรักษ์ รับบท วรรณา
ปิติพล พรตรีสัตย์ รับบท ทอน
ราตรี วิทวัส รับบท ป้าบัว
สมพร ปรีดามาโนช รับบท อ้ายศักดิ์

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ละครแม่อายสะอื้น เรื่องย่อละคร แม่อายสะอื้น

ร่วมแสดงความคิดเห็น